Loading...
Cung cấp các phần mềm quản lý doanh nghiệp
Thiết kế phần mềm theo yêu cầu

DANH MỤC SẢN PHẨM

Loading...

sản phẩm đặc biệt

Loading...

Tổng tiền:

Phần mềm Quản lý khách sạn

Hệ thống giải pháp phần mềm quản lý khách sạn (Hotels), phần mềm quản lý khu nghỉ dưỡng (Resorts) tiêu chuẩn 3 sao - 5 sao, phần mềm quản lý hệ thống chuỗi nhà hàng, phần mềm quản lý spa với quy trình và công nghệ hiện đại dựa trên nền tảng điện toán đám mây (cloud) được nghiên cứu phát triển từ năm 2006. 

Mã sản phẩm:

TM32

Thương hiệu:

Phần mềm quản lý khách sạn bao gồm các phân hệ sau:

  • Quản lý Lễ Tân (Front Offices)
  • Tích hợp khóa phòng khách sạn (Be-tech, Salto, Adel, Hune, Fox, Orbita, Vingcard, Tesa, PHG) (Key Card)
  • Quản lý Kinh doanh (Sales & marketing)
  • Tích hợp máy đọc hộ chiếu scan passport 3M, Plustek
  • Tích hợp hệ thống kênh phân phối bán phòng Siteminder, hotel link solution, Website booking engine (Channel manager)
  • Quản lý và chăm sóc khách hàng, tự động gửi email chăm sóc khách hàng theo sự kiện đã lên kế hoạch trước (CRM)
  • Quản lý thành viên và tích điểm thành viên/Tích hợp hệ thống website để tra cứu điểm thành viên, đăng ký thành viên (Membership, Loyalty)

Phần mềm quản lý khách sạn cho phép quản lý tập trung dữ liệu giữa các bộ phận giúp đưa ra các báo chi tiết và báo cáo tổng hợp phục vụ cho công tác quản lý của khách sạn, resort. Các thông tin được truyền tải giữa các bộ phận thông qua mạng nội bộ của khách sạn hoặc qua mạng internet các thao tác đều được thực hiện trên các thiết bị như máy tính để bàn, máy tính bảng,... sau đó in ra các chứng từ cần thiết phục vụ cho việc thanh toán của khách hàng. (ví dụ: khi khách sử dụng dịch vụ tại nhà hàng thì nhân viên nhà hàng có thể in hóa đơn trực tiếp cho khách hàng hoặc có thể Click chọn vào mục thanh toán cùng tiền phòng,…. dữ liệu từ bộ phận nhà hàng sẽ được cập nhật và tự động chuyển tới bộ phận lễ tân để tổng hợp vào hóa đơn thanh toán tổng của khách khi checkout phòng. Tương tự bộ phận buồng phòng (Housekeeping) cũng sẽ khai báo các dịch vụ mà khách ở phòng sử dụng (minibar, giặt ủi, đền bù) sau đó dữ liệu cũng sẽ tự động được chuyển tới cho bộ phận lễ tân để tổng hợp vào hóa đơn thanh toán khi khách trả phòng.)

Ngoài ra, phần mềm quản lý khách sạn còn hỗ trợ tính năng quản lý từ xa qua mạng Internet, dù ở bất cứ nơi đâu, ban giám đốc khách sạn, resort cũng có thể biết được chi tiết tình hình kinh doanh tại khách sạn, resort tại mọi thời điểm (từ báo cáo doanh thu phòng, báo cáo doanh thu nhà hàng, số lượng phòng đã bán, số lượng phòng chưa bán, lượng khách, doanh thu tất cả các dịch vụ,…) theo chức năng được phân quyền. Đồng thời, chương trình cho phép log lại toàn bộ những hành động của nhân viên đã thực hiện, giúp phát hiện ra những sai sót trong quá trình thao tác. Phần mềm cho phép quản lý và truy xuất thông tin mọi lúc, mọi nơi thông qua máy tính bảng (Ipad, Samsung Galaxy Tab,...) và trên điện thoại di động có kết nối Internet với tính bảo mật cao và được phân quyền theo tính năng truy cập. Giải pháp đã được ứng dụng cho rất nhiều hệ thống khách sạn 4 sao - 5 sao từ năm 2006 đến nay.

Một điểm khác biệt lớn giữa phần mềm quản lý khách sạn với các phần mềm khác là người dùng có thể sử dụng đồng thời song ngữ tiếng Anh và tiếng Việt cùng một lúc, điều này rất thuận tiện cho nhân viên tại các bộ phận của khách sạn khi sử dụng phần mềm, hoặc khi có sự thay đổi về nhân sự hoặc tại các khách sạn và resort có các chuyên gia nước ngoài làm việc.

sản phẩm liên quan